Movie free ดูหนังออนไลน์ Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ

Movie free Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ เป็นหนังเปิดตัวฮีโร่ใหม่ ของค่าย Marvel ที่ใครๆหลายๆคน รอคอยมากที่สุดในปี หลายๆคนคงจะรอดูกันอยู่ สำหรับ Doctor Strange ซึ่งส่วนตัว สำหรับผมเองนะครับ หลังจากที่ได้ดู Trailer ค่อนข้างน่าสนใจมากเลยนะครับ

และผมก็อยากจะ ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ เหมือนกันนะครับ ท่าทางน่าจะฉีก แหวกแนว พวกฮีโร่ ที่เราเคยได้ดูมากัน อะไรประมาณนี้ ทำให้มันดูน่าสนใจดีนะครับ สำหรับฮีโร่ตัวนี้ ที่ใช้เวทย์มนต์ เป็นอาวุธแต่หลังจากหนังฉายได้ ไม่กี่วัน ผมก็ได้เห็นตามเพจต่างๆ ว่าหนังไม่ค่อยจะดี อะไรทำนองนั้น ผมก็เอะใจว่า ทำไมมันถึงห่วย ก็เลยไปดูมันซะ

เนื้อเรื่องย่อของ เป็นเรื่องราวของ หมอศัลยแพทย์ทางประสาทคนหนึ่ง ที่ได้สูญเสียมือข้างถนัด ที่เขาต้องเอาไว้ใช้ผ่าตัดคนไข้ จึงทำให้อนาคตของเขาเนี่ย ดูจะดับวูบลงไป แต่แล้วกลับเป็นจุดเริ่มต้น ของความสามารด้านใหม่ ที่เหนือกว่าความเชื่อของวิทยาศาสตร์

เขาจึงได้เดินทาง เพื่อไปพบกับผู้วิเศษ ณ ที่แห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในทิเบต ที่ทำให้เขาได้รู้ถึง พลังแห่งใหม่ ในเรื่องของความพิศวง จนเป็นที่มาของมือข้างใหม่ และพลังเวทย์มนต์ ที่ทั้งชีวิตเขาไม่เคยเชื่อมาก่อน ชีวิตใหม่ ในฐานะคนช่วยเหลือ คนของ Doctor Strange ได้เริ่มต้นอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ในฐานะหมอ อีกต่อไป และเมื่อเขากลายเป็นผู้มีพลังพิเศษ ทางด้านเวทย์มนต์แล้วนั้น เขาจึงได้นำพลังนี้ ไปใช้ในการปกป้องผู้คน

Movie free เผยความรู้สึกหลังดูจบ

ความรู้สึก หลังจากที่ดู Movie free จบ สำหรับผมนะครับ คิดอยู่ในใจ ว่าหนังมันแย่ตรงไหนฟ้ะ หนังมันก็ให้ อารมณ์เดิมๆ ของหนัง Marvel นะ ผมว่าก็ไม่ได้ถึงกับฉีกแนว จนเกินไป ทำให้หนังมันห่วยแตก ถึงขั้นทำให้คนด่าได้เลยนะ ทำไมหลายๆสำนักถึงบอกว่า ไม่ค่อยดี

ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ แต่สำหรับผม หลังจากที่ดูจบแล้ว หนังก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีนะครับ ดูง่ายเนื่อเรื่องไว บทดูไหลลื่น แทบจะทั้งเรื่อง มีมุขตลกสอดแทรก มาเป็นจังหวะๆ ให้พอได้ขำ ไม่ได้ทำให้รู้สึกแบบ เครียดจนเกินไป มันก็เป็นไปตามสไตล์หนังของ Marvel ที่จะมีมุขขำๆออกมา สอดแทรกในเรื่องอยู่ตลอดเวลา

อาจจะมีฉากอื่น ที่เป็นบางฉาก ที่ทำให้ดูแล้วรู้สึกเบื่อไปบ้าง แต่ก็ไม่ถึงขั้น ที่ทำให้รู้สึกว่า หนังเรื่องนี้มันแย่เลยนำ สำหรับผม มีแค่นิดหน่อย เท่านั้นเองนะครับ ส่วนใหญ่เนื้อเรื่องน่าติดตามนะ ถ้าให้ผมเดานะครับ สิ่งที่ทำให้คนรู้สึก ว่าหนังเรื่องนี้ มันไม่ค่อยดีนะครับ สิ่งแปลกใหม่ที่อาจจะทำให้คนไม่ชอบ

ผมว่าน่าจะเป็นเนื้อเรื่องของ Doctor Strange ที่ดูทรงอารมณ์ อาจจะไม่ค่อยเหมือน ฮีโร่ ตัวอื่นๆ ของค่าย Marvel สักเท่าไหร่ ด้วยภาพลักษณ์ต่างๆ ของตัวพระเอกเอง หรือบทอะไรต่างๆในเรื่อง มองยังไง ก็คงจะไม่เหมือนฮีโร่ ยังไงก็ไม่รู้นะครับ สำหรับหนังเรื่องนี้

เหมือนอยู่กันคนละ จักรวาลของฮีโร่อื่น ในค่าย Marvel เลย สเกลพลังต่างๆ ดูแล้วมันจะเข้ากับตัวอื่นๆไหมเนี่ย พวกเวทย์มนต์ มันทำให้รู้สึกว่า Over ไปหน่อย ทำให้คนอาจจะรู้สึกว่า มันไม่ใช่หนังฮีโร่ คือเอาง่ายๆเลย ถ้าบางคนที่ไม่รู้จักกับ Doctor Strange มาก่อน แล้วไปดูหนังเรื่องนี้นะครับ

แล้วไม่ค่อยได้ติดตามเรื่องของค่าย Marvel แล้วมาดูหนังเรื่องนี้ เขาอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำนะครับ ว่าหนังเรื่องนี้ เป็นหนึ่งใจฮีโร่ของค่ายนี้ ความรู้สึกผมเนี่ย อารมณ์เหมือนมันเป็นหนังเดี่ยว ที่ไม่ได้มีความเกี่ยวข้อง ฮีโร่ในจักรวาลของค่ายเลย ก็จะเหมือนกับหนังที่เปิดจักรวาล เกี่ยวกับพวกเวทย์มนต์ ความเชื่ออะไรต่างๆ มันแยกความรู้สึกเกี่ยวกับพวกฮีโร่

ทำให้แบบ ผมว่าหลายๆคนอาจจะไม่ชอบนะครับ อันนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับ แต่ว่าผมชอบนะ แต่เหตุผลที่ผมกล่าวมา ก็เดาล้วนๆนะครับ แล้วอีกอย่างที่คนอาจจะไม่ชอบ ที่ผมไปเห็นตามเพจต่างๆ ก็คงจะเป็นฉากแอ็คชั่น แต่เป็นสิ่งที่ผม ชอบในเรื่องมากๆ เลยนะ หลายๆคนอาจจะบอกว่าเบาๆ

คือพวกฉากแอ็คชั่นเนี่ยผมว่า ต้องบอกเลยว่า ในหนังเรื่องนี้ เป็นอะไรที่จัดเต็มมากๆเลย สำหรับค่ายนี้จัดเต็มจริงๆ นี่ยังเป็นแค่ภาคแรก ของหนังเรื่องนี้นะครับ ยังทำซะอลังการขนาดนี้ จัดเต็มมากๆเลย ในเรื่องของเอฟเฟ็ก คือลองเอาไปเทียบกับฮีโร่ตัวอื่นๆดูนะครับ ตอนที่เล่นภาคแรกสิ

แค่เป็นเหมือนการเปิดตัวของฮีโร่ แต่ก้ยังจัดเต็มขนาดนี้ แต่พอมาเรื่องนี้ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ สวยงามมากๆเลยนะครับ เรื่องของฉากมิติบิดเบี้ยว โชว์ตึก ใช้พลังเวทย์มนต์เล่นตึก ให้มันบิดเบี้ยว หมุนไปหมุนมา และมีการไล่ล่ากันในฉากเหล่านี้ เป็นอะไรที่สวยงามมากๆเลยนะครับ

สำหรับผม ต้องบอกเลยว่า สวยงามอลังการจริงๆ พวกเอฟเฟ็ก เวลาที่พระเอกใช้พลังเวทย์มนต์ วงเวทย์สีแดงๆส้มๆ หรือว่าสู้กันโดยใช้พลังเวทย์มนต์ งามตาจัดๆ ดูได้เพลินๆ สำหรับฉากแอ็คชั่น และคิวบู๊ต่างๆ ต้องว่าชอบเลย สำหรับผม ลงตัวจริงๆ

แต่ถ้าใครที่แพ้ ฉากบิดเบี้ยวๆ อาจจะรู้สึกไม่ชอบ แล้วรู้สึกมึนหัว แต่สำหรับผม มันไม่ได้รู้สึกแบบนั้นนะ ผมว่าไม่ถึงกับทำให้รู้สึกเมามากนะ พวกฉากแอ็คชั่นทำไมคนเขาไม่ค่อยชอบกันนะ ผมว่ามันสวยดีนะ

นักแสดงในเรื่อง Doctor Strange จอมเวทย์มหากาฬ

Movie free

ก็มาพูดในเรื่องของนักแสดง ใน Movie free กันบ้างนะครับ พูดถึงเรื่องพระเอกอย่าง ดร.สตีเฟ่น สเตรน รับบทแสดงนำโดย เบเนดิกต์ คัม เบอร์แบตซ์ ทั้งเรื่องต้องเอ่ยปากชมเลยนะครับ ทำให้คนดูอย่างผมไม่ผิดหวังจริงๆ หลายๆคนก็คาดการณ์ไว้อยู่แล้วนะครับ ว่าเขาเหมาะกับบทของ Doctor Strange มากๆ

พอได้ดูจริงๆ ก็ต้องบอกเลยนะครับ ว่าแค่ได้เล่นเรื่องแรกก็เกิดแล้ว ในบทนี้ไม่ทำให้คนดูผิดหวังเลย แสดงบทบาทเป็นตัวเอก ได้ดีมากๆ เนียนตาสุดๆ แต่ผมว่า หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้จักกับ เบเนดิกต์ คัม เบอร์แบตซ์ ดีนะครับ แต่พอได้มาแสดงหนังเรื่องนี้ แฟนๆหนังของค่ายนี้ ต้้องจดจำเขาไปอีกนาน

เป็นเหมือน มาสคอร์ต ของ Doctor Strange แน่ๆ อย่างพวก ทอร์ ไอร่อนแมน ที่ทำให้คนจดจำไปได้ ตามจริงเขาก็ดังอยู่แล้วนะครับ แล้วยิ่งมาได้แสดงเรื่องนี้ เกิดขึ้นไปอีกแน่นอน ก็เป็นการแคสตัวนักแสดง ที่ถูกใจผมมากๆเลยนะครับ อย่าง แบล็ค แพนเตอร์ ที่ดูนักแสดงแล้ว สำหรับผม มันไม่ค่อยน่าจดจำเลย

เครดิต :: อ้างอิงข้อมูลจาก caepsite.org 

Movie free ช่วงสรุปหนัง

ก็ขอสรุปเลยแล้วกันนะครับ ผมว่าเป็น Movie free เปิดตัว ฮีโร่คนใหม่ ที่ดูแล้วก็สมบูรณ์แบบอีกเรื่องนึงเลย ดูสนุกไม่รู้สึกผิดหวัง เป็นการเปิดโลกจักรวาลของ Marvel ให้กว้างขึ้นไปอีกนะครับ สำหรับเรื่องของเวทย์มนต์ และไสยศาสตร์ เนื้อหากูดูแปลกใหม่ แปลกตากว่าฮีโร่ตัวอื่นๆ

บทหนังอาจจะดูเรียบง่ายไปบ้าง บางคนอาจจะคิดว่า บทมันไม่มีอะไรเลย ง่ายๆแบบนี้เลยหรอ สำหรับผมเองก็คิดว่ามันเป็นอย่างนั้น แต่มันก็ดูแล้ว มันก็ยังสนุก ตามสไตล์ของค่ายนี้ มาตรฐาน สำหรับภาคแรกภาคนี้ ผมก็ว่าดีเลยนะครับ ก็ต้องตามดูกันต่อไปครับ ว่าภาคต่อไปจะดีหรือเปล่า

บทความเเนะนำวันนี้